GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Trường Tiểu học Phú Lộc-Thị xã Tân Châu- Tỉnh An Giang

Email: C1phuloctc@angiang.edu.vn

Điện thoại: 02966286709

 

 Vài nét về nhà trường:

1. Địa bàn:

Trường Tiểu học Phú Lộc, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu , tỉnh An Giang phía Bắc tiếp giáp với xã Ôm-xà-no, xã Tà-keo vương quốc Cam-pu-chia, phía Nam giáp với xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, phía Đông giáp với xã Vĩnh Xương, xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang và phía Nam giáp với xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Lộc, Phú Hữu huyện An Phú, tỉnh An Giang, dân cư thưa thớt phần lớn làm nông nghiệp. Trong những năm qua, kinh tế tăng trưởng khá nhanh và liên tục theo hướng thương mại dịch vụ. Là nhờ giao lưu hàng hóa qua lại giữa nước ta và nước bạn Cam-pu-chia. Đây là điều kiện thuận lợi để xã Phú Lộc phát triển kinh tế và cũng là lí do chính dân số tại địa phương luôn biến động ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giáo dục của nhà trường. Cơ cấu hành chính của xã Phú Lộc gồm 3 ấp trãi dài theo tuyến dân cư của xã. Đầu nguồn là ấp Phú Quí, trung tâm là ấp Phú Yên cuối cùng là ấp Phú Bình. Đa số người dân nhập cư từ nơi khác đến. Hiện tại dân số thường trú tại xã là 5127 người.

2. Diện tích trường: 6724 m2

3. Cơ sở vật chất:

Trường Tiểu học Phú Lộc, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu , tỉnh An Giang được thành lập vào năm 1980 cơ sở vật chất đầu tiên chỉ được 4 phòng tạm: đặt tại ấp Phú Yên 2 phòng và ấp Phú Bình 2 phòng. Đến năm 1984 được xây dựng bán kiên cố 8 phòng . 4 phòng điểm Phú Yên và 4 phòng điểm Phú Bình . Đến năm 1992 trường được đầu tư xây dựng 2 phòng điểm Phú Quí. Tháng 8 năm 1997 trường được tách ra thành hai trường lấy tên là Trường tiểu học A Phú Lộc và Trường tiểu học B Phú Lộc. Đến năm 2000, hai trường được đầu tư xây dựng thêm 5 phòng học. Trường A xây 2 phòng điểm Phú Yên trường B xây 3 phòng. Đến năm 2002 được Trung Ương đầu tư xây dựng tuyến dân cư bờ đông kênh 7 xã, Trường được đầu tư xây dựng 15 phòng. Trường A Phú Lộc điểm Phú Quí 2 phòng, điểm Phú Yên 6 phòng. Trường B Phú Lộc điểm Phú Bình xây 7 phòng để tránh lũ. Đến năm 2006 được đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học nữa theo lộ trình đạt chuẩn quốc gia, trường A Phú Lộc điểm Phú Quí 3 phòng, điểm Phú Yên 3 phòng. Điểm trường B Phú Lộc 4 phòng. Tháng 7 năm 2013 trường được sát nhập thành một trường và lấy tên là trường Tiểu học Phú Lộc cho đến nay. Do nhu cầu trường lớp theo điều lệ trường tiểu học.

Hiện nay, trường Tiểu học Phú Lộc, Xã Phú Lộc, Thị Xã Tân Châu, Tỉnh An Giang đã được UBND tỉnh An Giang công nhận đạt mức chất lượng, mức độ I vào ngày 03/01/2013.

4. Con người:

-Đảnh viên: Một chi bộ Đảng gồm 27 Đảng viên ( 26 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị) 

-Đội ngũ CB-GV-CNV hiện có 42 người. Trong đó:

+ BGH : 3 (3ĐH)

+GV dạy lớp:32 (ĐHSP: 28; CĐSP: 4)

+Tổng phụ trách Đội:1(ĐH)

+Nhân viên văn phòng :6 ( 3 trung cấp ; 3 TNTHPT)

      - Học sinh:   

22 lớp với số học sinh là 713/232 nữ.

5. Thuận lợi:

Phú Lộc là một xã vùng sâu, biên giới của thị xã Tân Châu nhưng có truyền thống hiếu học. Chất lượng giáo dục qua các năm học luôn được duy trì ngày càng được nâng lên.

Trình độ chuyên môn của GV: 100% các đồng chí GV đạt trình độ trên chuẩn. 

Đại đa số GV có tuổi nghề trên 10 năm. Các đồng chí đó có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm cũng như quan hệ, trao đổi với phụ huynh. Có đội ngũ nòng cốt chuyên môn nhiệt tình, năng nổ. 

Trường luôn nhận được sự chỉ đạo chuyên môn kịp thời của Phòng Giáo dục - Đào tạo  thị xã Tân Châu. Bên cạnh đó, trường còn nhận được sự động viên và hỗ trợ tích cực của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phú Lộc và phụ huynh HS sinh nhà trường.

6. Khó khăn:

Cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn. Đến nay, các phòng học cấp 4 đã bị xuống cấp. Thiếu cả phòng học chính và các phòng học chức năng. Trong lúc địa phương còn nghèo lại đang tập trung đầu tư xây dựng cho khu làm việc của trụ sở Ủy ban nhân dân xã.

Một số GV chưa mạnh dạn sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực. Trình độ đội ngũ GV chưa đồng đều.

Có một số phụ huynh HS do làm ăn nên chưa thật quan tâm đến việc học hành của con em mình mà còn giao phó cho nhà trường.

7. Cơ cấu, vai trò, vị trí và đặc điểm của đội ngũ giáo viên trong nhà trường: 

Đội ngũ của nhà trường chủ yếu gồm cán bộ quản lý, giáo viên. Ngoài ra còn có nhân viên phục vụ giảng dạy và giáo dục như: thư viện, thiết bị - đồ dùng. Lực lượng này tuy không tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy và giáo dục nhưng những đóng góp của họ là không thể thiếu được để làm nên chất lượng chung của nhà trường. 

GV là lực lượng quan trọng nhất trong nhà trường, là cầu nối HS với các lực lượng xã hội. Họ là lực lượng chủ chốt giữ vị trí quan trọng và quyết định chất lượng của các hoạt động giáo dục ở nhà trường.