Thứ bảy, 18/09/2021 - 06:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Phú Lộc

MỘT BUỔI TRẢI NGHIỆM CÙNG THƯ VIỆN ĐA PHƯƠNG TIỆN

Thư viện Tỉnh An Giang đến Trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động đọc sách

MỘT BUỔI TRẢI NGHIỆM CÙNG THƯ VIỆN ĐA PHƯƠNG TIỆN

Vừa qua, ngày 23 / 12/ 2017 toàn thể học sinh của trường Tiểu học Phú Lộc có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị cùng với thư viện đa phương tiện, do các cô các chú Thư viện Tỉnh An Giang đến đây để tổ chức.

Đây là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, mà thông qua đó, các em được tiếp xúc với kho tàng sách phong phú, đa dạng với nhiều chủ đề cùng những bài học quý giá; góp phần nâng cao trình độ hiểu biết, bổ sung vào quá trình học tập, tiếp thu và tích lũy kiến thức.

Đồng thời, qua buổi trải nghiệm, Nhà trường và Thư viện đa phương tiện đã giúp các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng đọc sách, cũng như kỹ năng giao tiếp dạn dĩ, làm việc nhóm có tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục.

 

Ngày hôm đó, không khí ở trường rất khác lạ so với mọi ngày, lúc thì náo nhiệt như đi hội, lúc lại nghiêm túc, suy tư vào những bài học, những cuốn sách, lúc lại buồn buồn tủi tủi chia tay các cô chú và Thư viện đa phương tiện.

Sáng đó, khi xe ô tô vừa dừng lại, học sinh cả trường đồng loạt vỗ tay hoan hô thay cho những lời chào đón nồng nhiệt nhất. Rồi các em như vỡ òa khi bốn cánh cửa xe dần hé mở:

  • Nhiều sách quá đi, thích quá đi!!!
  • Ôi! Cả một bầu trời kiến thức.

...

Có lẽ, chưa bao giờ các em được nhìn thấy sách nhiều đến thế!

 

1 góc vui chơi tập thể tại trường

Xua tan cái cảm giác se se lạnh của mùa đông, không khí cả sân trường cứ dần ấm lên, mọi ánh mắt đều đ dồn về phía xe ô tô – những đôi mắt long lanh trong sự háo hức, chờ đợi.

Sau màn chào hỏi nhanh chóng với các trò chơi làm quen, các em đã thực sự bước vào họat động trải nghiệm, học tập lý thú với Thư viện đa phương tiện cùng sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của quý Thầy Cô.

Hôm đó, các em học sinh khối 1 và khối 2 được tham gia hoạt động “Tranh tô màu” đầy lý thú. Các bức tranh như được biến hóa lung linh dưới bàn tay của những họa sĩ nhí – đầy ấn tượng và rất sáng tạo. Có những bức tranh khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi, và cũng có những bức tranh ngộ nghĩnh khiến bạn phải phì cười.

 

Còn các em học sinh khối 3,4 và 5 thì được tham gia vào hoạt động “ Đọc sách viết cảm nhận”. Niềm vui thích và hứng thú lấp lánh trong đôi mắt của từng học sinh, các em được tự do lựa chọn những quyển sách mà mình yêu thích như: Sự tích Hòn Vọng Phu, Sự tích cây tre trăm đốt, Các kì quan thế giới,… để đọc và viết cảm nhận. Chỉ với chiếc ghế nhựa con cùng cuốn sách yêu thích cũng đã đủ để các em hòa mình vào thế giới tri thức, say mê cuốn mình trong từng con chữ và viết nên những cảm nhận của riêng mình qua từng câu chuyện, từng bài học ấy.

Đây cũng là hoạt động rất hay và mới mẻ, một cách học tập đầy hấp dẫn và hiệu quả cho các bé. Vừa rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tốt, vừa tạo cho các bé thói quen tự tư duy để rút ra các bài học, các cảm nhận cho chính mình.

 

 

Bên cạnh việc đọc sách, các em còn được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động tương tác với sách khác như: Đố vui kiến thức, Ô chữ bí mật, Nghe gợi ý đoán tên sách, một số trò chơi dân gian,….

 

 

 

Buổi trải nghiệm đọc sách trôi qua thật nhanh, nhưng cũng đã đủ để đọng lại trong lòng Thầy Cô và học trò trường Tiểu học Phú Lộc những kỷ niệm không thể phai mờ.

Những hoạt động đọc sách mới mẻ và đầy tính sáng tạo, những bài học bổ ích cùng kho tàng kiến thức quý báu, và cả những trò chơi gắn kết tình bạn, tình Thầy trò. Tất cả đã làm cho buổi sáng ngày hôm ấy, buổi sáng được gặp gỡ với các cô chú Thư viện Tỉnh An Giang trở nên thật đẹp, thật đặc biệt.

Qua buổi trải nghiệm này, tin chắc rằng các em sẽ tìm được ý nghĩa và những điều bổ ích của việc đọc sách, cùng những kỹ năng đọc hiểu sách, để các em hứng thú hơn và dần hình thành thói quen đọc sách. Nhờ đó, các em có thể tự mình tìm tòi, trang bị kiến thức, ngày một nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh, lịch sử nước nhà và những giá trị đạo đức cao đẹp.

 

Cuối cùng , xin chân thành cảm ơn Thư viện Tỉnh An Giang, cảm ơn các cô chú Thư viện Tỉnh đã tạo điều kiện cho học sinh Trường Tiểu học Phú Lộc có một sân chơi vô cùng ý nghĩa và lý thú cùng những trải nghiệm tuyệt vời, là nền tảng vững chắc để xây dựng hành trang cho tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 29
Năm 2021 : 1.373